Tìm hiểu phong sát là gì? Lý do bị phong sát

Sau khi hàng loạt sao Hoa ngữ bị lệnh “khóa sổ”, thuật ngữ này cũng xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội và báo chí. Vậy phong sát là gì? Hãy cùng saglikvitrin.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Phong sát là gì

Phong sát được phiên âm từ chữ Hán 封 杀 (fēngshā)

Phong sát được phiên âm từ chữ Hán 封 杀 (fēngshā), và Phong có nghĩa là phong tỏa, bao vây. To kill có nghĩa là giết chết. Hiểu theo nghĩa đơn giản, Fonsac là ngăn cản nghệ sĩ phát triển và giao tiếp.

Theo ấn bản thứ 6 của Từ điển Trung Quốc hiện đại, “chặn” có nghĩa là chặn sự xuất hiện của một người tham gia vào các hoạt động trong một lĩnh vực cụ thể, hoặc cấm phát sóng, chương trình và xuất bản bởi các phương tiện truyền thông. Đây là một điều cấm cụ thể mà các cơ quan quản lý.

Lệnh cấm cũng yêu cầu tất cả các phương tiện truyền thông không được phát sóng các chương trình, phim hoặc ảnh cùng nhau. Một số đài truyền hình và hãng thông tấn chặn một số nghệ sĩ đang tranh chấp với họ và cấm xuất bản các ấn phẩm của họ. Bên cạnh đó, thuật ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi và một số ngành nghề nhất định cũng chặn những người hành nghề có thành tích xấu.

Ví dụ: ngành công nghiệp thiết kế và sáng tạo chặn các học viên bằng hồ sơ đạo văn tác phẩm của người khác. Những người bị cấm có thể mất một số cơ hội việc làm, ảnh hưởng đến thu nhập và nghiêm trọng hơn là mất địa vị trong nghề và buộc phải chuyển sang nghề khác.

“Phong sát” là một cụm từ đã được sử dụng trong làng giải trí Hoa ngữ từ năm 2016 và lần đầu tiên xuất hiện trên fanpage của nam diễn viên, ca sĩ Trần Kiều Ân. Sau đó, cụm từ này ngày càng trở nên phổ biến trong làng giải trí Trung Quốc và được coi là “hình phạt” khắc nghiệt nhất trong giới nghệ sĩ.

II. Phong sát bao gồm những hành động gì

Ngăn các nhân vật như ngôi sao, nghệ sĩ tham gia các hoạt động nghệ thuật hoặc một số nhiệm vụ nhất định. Diễn viên bị cấm diễn, ca sĩ bị cấm hát hoặc biểu diễn. Nó cấm các phương tiện truyền thông phát sóng các chương trình hoặc tin tức.

Tất cả các bài đăng trên mạng xã hội của những người bị “khóa” cũng bị kiểm soát chặt chẽ. Loại bỏ tất cả các bảng hiệu và hình ảnh liên quan ở những nơi công cộng. Sự xuất hiện trước công chúng bị nghiêm cấm.

Theo Baidu, lệnh giới nghiêm thường là lệnh cấm vĩnh viễn do chính quyền áp dụng đối với một số nghệ sĩ. Chết là lệnh của cơ quan có thẩm quyền đối với nghệ sĩ, nghệ sĩ không được công khai lộ diện và đương nhiên không còn cơ hội để tiếp tục sự nghiệp của họ. Vì vậy, việc nghệ sĩ lo sợ bị kiểm duyệt là có cơ sở.

Ngăn các nhân vật như ngôi sao, nghệ sĩ tham gia các hoạt động nghệ thuật hoặc một số nhiệm vụ nhất định. Diễn viên bị cấm xuất hiện trong phim và ca sĩ bị cấm hát hoặc biểu diễn.

Cấm các phương tiện truyền thông phát sóng các chương trình hoặc tin tức. Tất cả các bài đăng trên mạng xã hội của những người bị “khóa” cũng bị kiểm soát chặt chẽ. Loại bỏ tất cả các bảng hiệu và hình ảnh liên quan ở những nơi công cộng tuyệt đối bị nghiêm cấm.

Theo Baidu, lệnh giới nghiêm thường là lệnh cấm vĩnh viễn do chính quyền áp dụng đối với một số nghệ sĩ. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong giới giải trí Trung Quốc.

Trước khi ban hành lệnh ràng buộc, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét nhiều yếu tố như đạo đức, văn hóa, chính trị, pháp luật

Trước khi ban hành lệnh ràng buộc, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét nhiều yếu tố như đạo đức, văn hóa, chính trị, pháp luật và đưa ra kết luận cuối cùng. Theo định nghĩa của Baidu, các lệnh cấm thường có giá trị vĩnh viễn và không có sự nhượng bộ đối với các cá nhân.

III. Lý do bị phong sát

Lý do khiến nghệ sĩ bị cấm là vì những nghệ sĩ này vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đạo đức làm ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sĩ, thuần phong mỹ tục và rõ ràng là có nguy cơ gây ra tiền lệ xấu như Phạm Băng Băng và Đặng Luân. là kẻ trốn thuế, Ngô Diệc Phàm là lối sống đồi bại, Trịnh Sảng là lối sống thoái hóa và Trịnh Sảng là lối sống thoái hóa và là một cách trốn thuế tốt.

Vụ bê bối proxy bị cấm ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, những nghệ sĩ không tuân theo chính kiến ​​cũng có thể bị phong tỏa. Giết người là hình phạt cao nhất dành cho những nghệ sĩ hoạt động thiếu minh bạch.

IV. Phong sát Cbiz tốt hay xấu

Xã hội chủ yếu dựa vào hành vi đúng đắn, suy nghĩ cẩn thận và những chia sẻ có trách nhiệm của nghệ sĩ trên mạng xã hội và ngoài đời. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều tình huống, trường hợp bất lợi, tạo nên một thực trạng ngành giải trí méo mó, xấu xí.

Xã hội chủ yếu dựa vào hành vi đúng đắn, suy nghĩ cẩn thận và những chia sẻ có trách nhiệm của nghệ sĩ trên mạng xã hội và ngoài đời

Vì vậy, “khóa” dường như là một phương tiện đắc lực để loại bỏ dần những “tạp chất”, làm cho showbiz trong sạch hơn. Điều này cũng công bằng với những nghệ sĩ thực thụ, họ luôn thua kém những người bỏ qua chiêu trò để nổi tiếng.

Trên đây là những thông tin về phong sát là gì? Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc.