Tìm hiểu Template là gì? Lợi ích của Template trong thiết kế Website

Template là một trong những thuật ngữ quen thuộc với nhiều người, nếu bạn muốn có một template thiết kế sẵn, chỉnh sửa nội dung để có thể trình bày một bài viết PowerPoint, sơ yếu lý lịch hay một mẫu email marketing đẹp mắt, cũng như các ngành học khác, khi thiết kế website, các nhà thiết kế tìm kiếm các mẫu trang web để tham khảo nhiều phong cách thiết kế trong cùng một lĩnh vực. Hãy cùng saglikvitrin.com tìm hiểu Template là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Template là gì

Microsoft Office cung cấp một số mẫu trình chiếu cho phép bạn thêm các biểu tượng, ký hiệu để slide thuyết trình của bạn bắt mắt hơn

Mẫu là một tập tin được thiết kế sẵn bao gồm các bố cục khác nhau được sắp xếp theo một bố cục cụ thể để phù hợp với nội dung cụ thể trong các lĩnh vực khác nhau, mẫu thường được sử dụng bởi những người không có chuyên môn về thiết kế nhưng vẫn muốn nội dung của mình trông đẹp mắt và ấn tượng.

Dưới đây là một số ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “mẫu là gì” Mẫu sơ yếu lý lịch: Mẫu này sẽ được thiết kế với bố cục cơ bản như họ và tên, thông tin liên hệ, học vấn, quá trình làm việc, v.v… Đơn giản thôi nhập mẫu CV trên Google, chọn trong vô số mẫu, tải xuống và chỉnh sửa nội dung là đã có một CV chuyên nghiệp.

Mẫu PowerPoint: Microsoft Office cung cấp một số mẫu trình chiếu cho phép bạn thêm các biểu tượng, ký hiệu để slide thuyết trình của bạn bắt mắt hơn, để bạn có thể lựa chọn cách thiết kế hài hòa giữa các slide của mình điều đầu tiên cần làm là hình dung bố cục và vị trí. Nếu bạn không phải là chuyên gia, một mẫu thiết kế trang web có thể giúp ích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu có sẵn trong các phần mềm văn phòng và thiết kế chuyên nghiệp như Google Docs hoặc Adobe InDesign.

II. Lợi ích của Template khi thiết kế Website

1. Dễ dàng cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất 

Thói quen và hành vi của khách hàng luôn thay đổi, do đó, việc cập nhật xu hướng thiết kế website có thể giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn. ” xu hướng của chính bạn.

2. Giảm chi phí thiết kế 

Chi phí thuê một nhà thiết kế web rất đắt. Nhưng với các mẫu, bạn có thể tự do chọn bất kỳ mẫu nào mình thích với mức phí hợp lý. Nhiều mẫu cũng miễn phí, vì vậy việc chọn một mẫu thiết kế trang web hiện đang lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí.

Chi phí thuê một nhà thiết kế web rất đắt. Nhưng với các mẫu, bạn có thể tự do chọn bất kỳ mẫu nào mình thích với mức phí hợp lý

3. Tiết kiệm thời gian Onboarding 

Thay vì phải đợi cả tuần hoặc hơn để designer photoshop thiết kế website theo template, thời gian được giảm xuống, có khi chỉ trong buổi sáng, vì có trường hợp chỉ cần chọn và thay đổi nội dung của website. website, phù hợp với mọi lĩnh vực.

Do đặc thù của mỗi ngành, mỗi lĩnh vực có một phong cách thiết kế website khác nhau, nếu bạn tự thiết kế sẽ mất thời gian tìm hiểu xu hướng, phong cách thiết kế, hãy nhanh chóng lựa chọn mẫu thiết kế website phù hợp với lĩnh vực của mình.

III. Cách lựa chọn Template cho Website

1. Bố cục, giao diện và màu sắc 

Một bố cục hài hòa, giao diện dễ sử dụng, màu sắc thương hiệu nổi bật tạo cảm giác chuyên nghiệp Không chỉ vậy

Một bố cục hài hòa, giao diện dễ sử dụng, màu sắc thương hiệu nổi bật tạo cảm giác chuyên nghiệp Không chỉ vậy, việc lựa chọn mẫu thiết kế website có bố cục, giao diện, màu sắc phù hợp có thể tăng độ nhận biết thương hiệu, thiện cảm với người dùng trải nghiệm, thu hút người dùng và khiến họ ở lại lâu hơn, tăng sự hài lòng của khách hàng và tăng cơ hội bán hàng.

2. Lý tưởng cho thiết bị số 

Nhiều người thường bỏ qua bước chọn mẫu website cho phiên bản mobile mà chỉ tập trung vào phiên bản desktop, tuy nhiên thiết bị mà người dùng ngày nay truy cập nhiều nhất chính là điện thoại di động. Các dòng có kích thước và tỷ lệ màn hình khác nhau, vì vậy khi lựa chọn template cho trang Web của mình, bạn đừng bỏ qua yếu tố phù hợp với thiết bị số của mình, phù hợp với ngành nghề.

Và yếu tố cuối cùng không thể bỏ qua khi lựa chọn template cho website đó là nó phù hợp với ngành, trang xây dựng khác với trang thời trang, trang y tế khác với trang giải trí, mỗi lĩnh vực có xu hướng thiết kế khác nhau.

Trên đây là những thông tin về Template là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!