Tìm hiểu Instagram là gì? Đặc điểm của Instagram

Instagram là gì? Có lẽ một trong những mạng xã hội không còn lạ lẫm đối với người dùng Internet hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, Insta là mạng xã hội ảnh và video lớn nhất hiện nay với số lượng người dùng kỷ lục. Hãy cùng saglikvitrin.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Instagram là gì? 

Instagram là ứng dụng phổ biến và được dùng để chia sẻ ảnh, video lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Tumblr, Foursquare… Cũng giống như hai mạng xã hội Twitter và Facebook, người dùng có thể đăng ký tài khoản miễn phí và tạo hồ sơ cá nhân. và nguồn cấp tin tức.

Instagram là ứng dụng phổ biến và được dùng để chia sẻ ảnh, video lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Tumblr, Foursquare

Được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Kreiger, Instagram chính thức ra mắt cộng đồng vào tháng 10 năm 2010 và nhanh chóng đạt 100 triệu người dùng chỉ hai năm sau đó. Những người theo dõi bạn có thể thấy những gì bạn chia sẻ và ngược lại, nếu bạn theo dõi ai đó, bạn có thể xem chia sẻ của họ qua Instagram.

II. Ưu điểm của Instagram

Instagram có rất nhiều ưu điểm mà các công cụ ảnh khác không có như khả năng chỉnh sửa các hiệu ứng như ảnh sáng tối, đổ bóng… Insta còn tích hợp sẵn các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh đổ bóng cho bạn thoải mái lựa chọn, đặc biệt là những hình có hiệu ứng boomerang cũng được giới trẻ sử dụng rộng rãi, là mạng xã hội chuyên về hình ảnh, video nên hoàn toàn an tâm không thấy tin rác như Facebook hay các mạng xã hội khác như hiện nay, mạng xã hội kỷ lục và duyệt từng chi tiết và khoảnh khắc của cuộc sống. Bạn cũng có thể đặt chế độ xem ảnh của mình ở chế độ riêng tư.

Chỉ bạn mới có thể xem những hình ảnh này. Điều này sẽ làm cho ảnh riêng tư của bạn ít bị lộ hơn.

Những năm gần đây, bán hàng online trở thành trào lưu trên mạng xã hội nên việc sử dụng mạng xã hội để bán hàng, quảng bá doanh nghiệp ngày càng phổ biến, giới trẻ rất sáng tạo khi sử dụng hình ảnh để bán hàng trên Instagram, nhiều người vì để ý kỹ đến màu sắc và bố cục. Cách đó sẽ dễ bán hơn.

Hầu hết các mặt hàng được bán ở trên là về giày dép và quần áo và là những sản phẩm mà bạn có thể nhìn thấy tận mắt. Insta cũng là kênh xây dựng cộng đồng hoàn hảo Nhiều người nổi tiếng, bao gồm cả ca sĩ nổi tiếng , sử dụng Instagram để quảng bá thương hiệu, những hình ảnh đời thường, giản dị của họ được gửi đến người hâm mộ giúp họ hình dung về cuộc sống đời thường của thần tượng.

Hầu hết các mặt hàng được bán ở trên là về giày dép và quần áo và là những sản phẩm mà bạn có thể nhìn thấy tận mắt

III. Tại sao nên sử dụng Instagram

Như chúng ta đã nói trong mạng xã hội, Instagram là để chia sẻ ảnh và video, nhưng có một câu hỏi đặt ra là tại sao không sử dụng Facebook hay các mạng xã hội khác? Tính năng: chia sẻ ảnh một cách dễ dàng và thuận tiện nhất cho người dùng. và đơn giản. Một lý do khác khiến người dùng thích chia sẻ ảnh và video bằng Instagram là tính năng bộ lọc. Bạn có thể chọn nhiều loại bộ lọc để ảnh tải lên của mình đẹp và mới hơn.

IV. Instagram khác gì Facebook

1. Đối tượng sử dụng

Vì Facebook là đối tượng người dùng xuất hiện đầu tiên nên nó được nhiều người dùng biết đến hơn và cho phép bạn tìm được nhiều bạn Facebook trên Instagram Trong khi Instagram được nhiều bạn trẻ và người bình thường (diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ…) sử dụng thì Facebook lại được sử dụng. bởi mọi người ở mọi lứa tuổi, bất kể già trẻ lớn bé.

2. Cách sử dụng 

Facebook là mạng xã hội phổ biến cho phép người dùng tạo hồ sơ trực tuyến, chia sẻ ảnh và video, gửi tin nhắn và tương tác với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp trên một mạng chung Ngoài ra, bạn có thể tạo và tham gia các nhóm trên Facebook, mua sắm, chia sẻ ảnh và video cũng như tạo sự kiện. Về Instagram, mạng xã hội này cho phép người dùng đăng ảnh và video.Sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa tự động để tạo ra những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn.

3. Thuật toán 

Tại một thời điểm, những điều cơ bản của thuật toán nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội đề cập đến việc xác định bài đăng nào được xem bởi đối tượng nào và theo thứ tự nào.Các bài đăng được liệt kê theo thứ tự xuất bản, điều này có thể gây khó chịu cho người dùng theo dõi hàng trăm tài khoản.

Do đó, các kênh truyền thông xã hội có thể sử dụng các thuật toán để cung cấp cho người dùng trải nghiệm đầy đủ hơn, hiển thị cho họ các bài đăng về chủ đề họ thích và giảm bớt các vấn đề mà họ không quan tâm.

4. Thuật toán Bạn bè và Gia đình của Facebook

Các bài đăng từ những người mà người dùng biết, chẳng hạn như bạn bè và gia đình, xếp hạng cao hơn

Các bài đăng từ những người mà người dùng biết, chẳng hạn như bạn bè và gia đình, xếp hạng cao hơn lượt thích, nhận xét và chia sẻ trên bài đăng của bạn. Thúc đẩy tương tác: Các bài đăng có nhiều khả năng bắt đầu cuộc trò chuyện sẽ xếp hạng cao hơn.

Ví dụ: nội dung của bài đăng có thể bao gồm các câu hỏi mà người dùng có thể nhận xét và trả lời.

Hình ảnh và video: Bài đăng với hình ảnh và video xuất hiện cao hơn và các bài đăng chỉ có văn bản được xếp hạng. Các bài đăng “chim mồi” bị hạ cấp: Các bài đăng gây khó chịu cho người khác bằng các hành động như quấy rối hoặc gắn thẻ được xếp hạng thấp.

Giảm hạng các bài đăng quảng cáo: Các bài đăng cố gắng khuyến khích mọi người mua sản phẩm /dịch vụ hoặc tham gia sự kiện sẽ bị giảm hạng Ngoài ra, Facebook kiểm tra các bài đăng để hạn chế các quảng cáo hiện có và xóa các quảng cáo không chính thức.

Trên đây là những thông tin về Instagram là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!