Tìm hiểu Vibe là gì? Những sắc thái khác của Vibe

Thuật ngữ Vibe là gì? Tại sao nó lại trở nên phổ biến trong lĩnh vực ngôn ngữ giao tiếp của giới trẻ, đặc biệt là âm nhạc? Vì vậy, hãy cùng saglikvitrin.com tìm hiểu Vibe là gì, cách sử dụng Vibe và nó thể hiện như thế nào trong giao tiếp và cảm xúc.

I. Vibe là gì

Vibes dịch sang tiếng Việt được hiểu là cảm xúc, tâm trạng, sự rung động của một ai đó khi ở trong một hoàn cảnh, tình huống đặc biệt

Vibes dịch sang tiếng Việt được hiểu là cảm xúc, tâm trạng, sự rung động của một ai đó khi ở trong một hoàn cảnh, tình huống đặc biệt. Những rung động này là tín hiệu cảm xúc mà con người phát ra thông qua ngôn ngữ cơ thể và tương tác xã hội với các đối tượng, sự kiện và hiện tượng xung quanh họ.

Nếu bạn nghĩ về một không gian rộng lớn hơn, thì khí quyển là không khí của con người và sự vật trong đó. Khi mọi thứ xung quanh tạo cảm giác gần gũi, thân quen thì con người có bầu không khí thân thiện và ngược lại. Tuy nhiên, do nhận thức về sự vật, hiện tượng hoàn toàn khác nhau nên khí chất của mỗi người trước một sự vật, địa điểm cũng khác nhau.

Bạn có thể lấy một ví dụ về bầu không khí như vậy: khi thích một người đàn ông, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được bầu không khí của họ qua cử chỉ, hành động và lời nói. Bất kể họ làm gì, bạn sẽ luôn nhìn thấy và bị mê hoặc bởi hình bóng của họ. Những người bạn không thích sẽ cảm thấy lo lắng, tiêu cực và không thoải mái khi bạn ở bên.

II. Vì sao Vibe trở nên phổ biến

Mood có nghĩa là cảm xúc và cũng là một từ đồng nghĩa với từ rung cảm, vì vậy nó thường được dùng để thay thế. Tuy nhiên, trong thực tế, có một chút khác biệt giữa hai từ này.

Tâm trạng thường đề cập đến cảm xúc mạnh mẽ từ bên trong, trong khi rung cảm là bản thân họ và cũng đề cập đến các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng. Vì vậy, Aura vẫn được coi là từ đồng nghĩa gần nhất với Vibe ngày nay. Qua những thông tin trên, bạn sẽ hiểu được rung cảm là gì.

Hai cụm từ “Just Verb Ing” và “Vibe Check” phổ biến với cộng đồng Twitter và Tumblr vào năm 2019. Trong đó “Just Being” được sử dụng trong các tình huống mô tả bầu không khí an toàn và thoải mái, từ “vibe check” được sử dụng trong các tình huống mà bạn kiểm tra “năng lượng” của một người khác.

Thông thường, người dùng thường đăng một bài viết có tên “Kiểm tra cảm xúc”, sau đó mọi người phản ứng lại sự rung cảm đó bằng một hình ảnh đầy cảm xúc.

Điều này cho phép bạn sử dụng “bầu không khí tốt”, “bầu không khí xấu” để biểu thị sự việc / sự kiện trong các tình huống và giao tiếp, và có thể làm cho cảm xúc tiêu cực hoặc tích cực.

Ngoài ra, rung cảm cũng là mô tả tâm trạng trong một tình huống hoặc giao tiếp. Cụ thể, nó được thể hiện bằng cách diễn đạt sau: Sự rung cảm của điều / sự kiện hoặc tính từ mô tả. Bạn có thể thấy rằng từ Vibe mô tả một bầu không khí cụ thể.

Thông thường, người dùng thường đăng một bài viết có tên “Kiểm tra cảm xúc”

Ví dụ, nếu bạn muốn mô tả không khí mùa hè bằng từ “Summer Vibe”, bạn có thể sử dụng “WeirdVibe” nếu bạn muốn mô tả một tình huống “kỳ lạ”. Tuy nhiên, khi đứng một mình, nghĩa của từ rung cảm thường mang nghĩa tích cực, nghĩa là một lời khen ngợi chẳng hạn như “Đó là một sự rung cảm hoặc Issa vibe.”

III. Các định nghĩa khác của Vibe

1. Good vibes và bad vibes là gì? 

Đây là hai tập hợp từ có nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu tâm trạng tốt là một thuật ngữ tiếng lóng thể hiện những cảm xúc tích cực mà bạn nhận được từ ai đó. Không khí không tốt là một cảm xúc không tốt, là tâm lý lo lắng rằng con người sẽ bị ảnh hưởng bởi không gian sống xung quanh.

Mỗi người đóng vai trò là nguồn sinh khí khác nhau nên khi tiếp xúc gần với người có năng lượng tốt, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng đó và có những cảm xúc tích cực, vui vẻ. Tuy nhiên, nếu bạn ở bên một người có nghị lực yếu, bạn sẽ nhận thấy một sự bí ẩn và một chút trầm cảm.

Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp. Thuật ngữ này cũng diễn tả tâm trạng, cảm xúc khi vượt qua khó khăn thử thách nên vận khí cũng xấu.

2. Weird vibes là gì? 

Đây là những lời nói của một cảm giác lạ khi bạn gặp một người có vẻ ngoài ưa nhìn, nhưng bạn lại cảm thấy bất an và có một chút phòng thủ. Khí thế khác lạ giúp mọi người chủ động chuẩn bị, tính toán kỹ lưỡng cho những tình huống có thể xảy ra.

Tuy nhiên, tôi cũng không biết liệu bầu không khí này có quyết đoán trong một số tình huống nhất định hay không. Vì vậy, cần đánh giá đối phương một cách chính xác, tránh những cảm xúc tiêu cực và cân nhắc kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.

Nguồn gốc của rung động đến từ những người xung quanh nó, và thông qua rung động dần dần nắm bắt được nó, và tất cả quá trình đó được gọi là bắt giữ rung động.

Đây là những lời nói của một cảm giác lạ khi bạn gặp một người có vẻ ngoài ưa nhìn

Đôi khi, bạn không cần phải nói bằng lời của một người khác, và người đó đang tức giận là điều bạn vẫn có thể hiểu được. Đó là bởi vì những rung cảm giúp bạn phản ứng theo một cách nhất định, và từ đó chúng quyết định thái độ và hành vi tiếp theo của bạn.

Từ những phân tích về vibe là gì ở trên, chúng tôi mong rằng những khái niệm liên quan đến rung cảm sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và từ đó mở rộng kiến ​​thức về vấn đề này. Đây là một khía cạnh có vẻ hoang đường.